04 3212 7843 - Hotline - CSKH 0985 828 129    Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó    Facebook   0985 828 129

Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

yahoo Skype Me! Kinh doanh
Call: 0985 828 129
yahoo Skype Me! Kinh doanh
Call: 0985 828 129

Video Led nháy Karaoke

Thống kê truy cập

Hiện tại :21
Tổng số :275872
Cẩm nang sử dụng dây cáp điện trong xây dựng nhà ở
Bạn cần lắp mới hệ thống dây cáp điện trong ngôi nhà mới của mình hay đơn thuần chỉ sửa chữa thay thế những hư hỏng của hệ thống dây cáp điện thì việc chọn mua và sử dụng dây cáp điện an toàn hiệu quả sẽ góp phần tối ưu hoá trong sử dụng điện và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

 

I - Lựa chọn dây điện.

- Thông thường Các nhà sản xuất sẽ in rõ các thông số trên dây điện như điện áp, cường độ dòng điện, nhiệt độ, tiết điện, lõi đồng, số sợi đồng.... bạn nên quan tâm tới các thông số này để chọn loại dây cho phù hợp với phụ tải, nếu chọn mua dây điện có điện áp, dòng điện nhỏ hơn phụ tải sẽ gây nóng dây, chập mạch, cháy nổ....ngược lại sẽ gây lãng phí về kinh tế.

- Về chất lượng của dây điện để kiểm tra bạn nên đếm số sợi lõi có đúng như đã ghi bên ngoài vỏ dây hay không, nếu không đủ thì dây dẫn không đảm bảo độ an toàn.

- Bạn có thể quan sát bằng mắt thường nếu dây lõi đồng bên trong có màu vàng đỏ, bóng và mềm là lõi dây tốt còn ngược lại có màu vàng đen dễ gẫy khi uốn cong là lõi đồng có lẫn tạp chất kém chất lượng.

- Để kiểm tra lớp vỏ nhựa bên ngoài nếu là nhựa tốt thì mềm mại khi uốn cong và có độ rai ngược lại nhựa có chất lượng kém vỏ sẽ giòn, bở hoặc cứng và không đảm bảo độ cách điện.

 

II - Sử dụng dây điện.


- Khi nối dây điện đôi khi bạn không để ý có thể cắt 2 đầu dây bằng nhau khi nối. xong để hạn chế tối đa việc chập mạch khi có 1 mối nối bị bong ra và đảm bảo độ chắc chắn về cơ học bạn nên nối so le và quấn băng keo. Lưu ý khi vặn nõi dây với nhau phải chặt chẽ nếu không khi có phụ tải chỗ nối có thể sinh nhiệt làm chảy băng keo gây chập cháy.

- Với dây điện đi âm tường nên cho dây vào ống luồn có khả năng cách nhiệt, điện tốt và khả năng chịu lực cao. Khi có sự cố khi đục tường phải cẩn thận để không chạm vào phần dây điện bên trong. Không đục, khoan tường bằng dụng cụ kim loại khi chưa ngắt nguồn điện.

- Khi lắp dây điện trong nhà không nên sử dụng dây điện trần, không dùng dây điện có mang điện làm dây phơi và móc dây điện vào đinh, móc có thể gây ma sát làm hỏng phần vỏ bọc cách điện gây nguy hiểm.

- Trên đây là những chú ý khi bạn chọn mua và sử dụng dây điện an toàn, đạt hiệu quả kinh tế. Việc lựa chọn dây điện có chất lượng tốt bạn nên chọn mua của những nhà phân phối có uy tín.